Tư vấn thiết kế nhà phố, căn hộ theo phong cách cuộc sống tối giản

Ngày đăng: 22/05/2015 - Lượt xem: 3279

hiết kế nhà phố, căn hộ theo phong cách cuộc sống tối giản

Minimalist hay chủ nghĩa tối giản là một trào lưu nghệ thuật đã thâm nhập vào các tác phẩm đương đại của hội hoạ cũng như kiến trúc, nội thất Việt Nam khoảng hai thập niên trở lại đây. Khi cuộc sống gấp gáp, chật chội và phức tạp thì một không gian tối giản càng có chỗ đứng mạnh mẽ.
 
Không gian sử dụng nối liền giữa bếp – bàn ăn và bàn khách, làm việc. Ánh sáng được dùng theo từng khu vực cụ thể, tạo cảm giác cho không gian những khu chức năng rành mạch.
 
Hình thái kiến trúc và nội thất phong cách tối giản chủ yếu phục vụ giới trẻ, được người châu Âu ứng dụng triệt để, từ việc phân chia không gian, màu sắc, vật liệu đến cách lấy gió và ánh sáng đều đạt sự nhất quán cao, qua đó giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng và đưa sinh hoạt thường nhật gần hơn với môi trường tự nhiên. Tuy đã thành trào lưu nhưng những căn hộ hoặc nhà phố đạt được phong cách minimalist ở Việt Nam còn vô cùng hiếm hoi. Nguyên nhân từ hai phía, thiết kế và chủ nhà, nhưng chủ nhà là yếu tố quyết định. Việc chủ nhà can thiệp quá sâu hoặc thay đổi ý tưởng liên tục là trở ngại lớn và kết quả sẽ là một công trình thiếu đồng nhất.
 
 Minimalis là phong cáchthiết kế kiến trúc cũng như nội thất lược bỏ sự phù phiếm và những giá trị thừa của sự tiện nghi.  một không gian thoáng, ít chi tiết, hữu dụng và tiện nghi. Phong cáchthiết kế kiến trúc Minimalis đạt sự tối giản trong thị giác và lấy tối đa ánh sáng tự nhiên.
 
Đa số các vùng chức năng như tủ áo, góc nghe nhìn, kho,… đều được thiết kế âm tường nhằm tạo cảm giác thoáng nhất có thể. Đồ nội thất của căn hộ được thiết kế riêng chỉ với một tông màu bản thân của vật liệu như: Đá, Gổ,sắt, kính... Không có sự ngăn cách không gian bởi việc dùng các vách kính linh hoạt khiến các không gian gần như nối liền thống nhất với nhau.
 
Khả năng thể hiện thành công ý tưởng của kiến trúc sư khi đạt được đồng thuận cao với chủ nhà và qua đó cái tôi của chủ nhà được kiến trúc sư thể hiện bằng chính ngôn ngữ kiến trúc nội thất.


  
Bài viết liên quan